Có nên tiêm Botox hay không?

Có nên tiêm Botox hay không?

Mở đầu

Có nên tiêm Botox hay không? Tiêm Botox có an toàn hay không? Thời đại bùng nổ thông tin ngày nay, không khó để chúng ta có thể tìm được những thông tin về Botox, tuy nhiên cũng vì sự bùng nổ đó mà chũng ta rất khó để phân biệt được đâu là thông tin sai lệch, đâu là thông tin chính xác. Thông qua bài viết "Có nên tiêm Botox hay không?"  Punna sẽ giúp các bạn tháo gỡ những băn khoăn, lo lắng và có cho mình lựa chọn thích hợp khi sử dụng Botox.

Botox là gì?

Botox là viết tắt của cụm từ Botulinum Toxin, đây là độc tố của vi khuẩn độc thịt, nếu sử dụng không đúng cách có thể khiến cơ thể bị tê liệt thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, đối với những chỉ định trong y khoa và thẩm mỹ, liều lượng Botox được sử dụng là cực kỳ nhỏ, khi ấy Botox sẽ có tác dụng làm giảm hoạt động của cơ dưới da giúp ngăn chặn sự hình thành của nếp nhăn trên bề mặt da.

Nếp nhăn sẽ được phân chia thành 2 loại là nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh. Nếp nhăn động là nếp nhăn chỉ xuất hiện khi chúng ta cau mày, nhăn mặt, cười,... và với nếp nhăn động thì phương pháp Botox sẽ đạt hiệu quả 100%. Sau khi tiêm Botox, thì khi các bạn cử động cơ mặt các nếp nhăn sẽ xuất hiện rất ít tạo tiền đề để da mặt chúng ta bớt nhăn nheo sau này.

Trái ngược với nếp nhăn động, nếp nhăn tĩnh là nếp nhăn xuất hiện trên da mặt ngay cả khi các bạn không cười, nhăn nhó, cau mày… Và đối với nếp nhăn tĩnh thì phương pháp Botox vẫn sẽ có hiệu quả nhưng chỉ đạt mức độ 50-60%. Và để đạt hiệu suất cao hơn thì chúng ta cần kết hợp thêm các phương pháp điều trị khác.

Vậy Botox có an toàn hay không? 

Như đã chia sẻ ở trên thì Botox hoàn toàn có thể gây hại cho cơ thể chúng ta, tuy nhiên, liều lượng đủ để Botox gây hại sẽ bằng 20-30 lọ thuốc Botox trong phòng khám và mỗi lần chúng ta chỉ sử dụng từ ½ cho đến một lọ thuốc mà thôi. 

Khi xác định sẽ sử dụng phương pháp Botox này thì các bạn hãy lựa chọn những cơ sở uy tín về thẩm mỹ vì nếu lỡ như tiêm Botox vào sai múi cơ hoặc tiêm sai lớp thì thuốc sẽ không có hiệu quả, nặng hơn thì gây ra một số biến chứng như sụp cơ, sụp mi, lông mày bị giật lên, đơ khuôn miệng, lõm má, phì đại khối cơ, thậm chí là đơ, liệt mặt,...

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng phương pháp Botox đó là phương pháp này phải sử dụng kim nên sẽ có một số biến chứng của kim để lại như bầm, nhức,... Ngoài ra khi sử dụng phương pháp Botox tại các cơ sở uy tín thì sẽ không có vấn đề gì hết. 

Kết

Qua bài viết này Punna tin rằng các bạn đã có cho mình những kiến thức rõ hơn về phương pháp tiêm Botox. Nếu các bạn quyết định sẽ sử dụng phương pháp này để làm đẹp hãy nhớ đến các cơ sở uy tín như Punna Clinic để đảm bảo an toàn cho chính bản thân các bạn. Chúc mọi người một ngày vui vẻ

Đang xem: Có nên tiêm Botox hay không?